giu-dang-2Đời sống hằng ngày 

10 bài tập giữ dáng đơn giản tại nhà

10 bài tập giữ dáng đơn giản tại nhà sẽ giúp thân hình bạn gọn gàng hơn và đẹp hơn mà không cần ra gym

Trong khi bắt đầu, bạn hãy dành 10 phút cho việc khởi động bằng cách xoay cổ, tay, chân…và chạy bộ tại chỗ trong 3 phút để ngăn chặn sự co rút và chấn thương cơ bắp, chuẩn bị cho việc thực hiện các bài tập một cách hoàn hảo.

9 công thức chăm sóc da ngày nắng nóngThời trang thời thượng cùng phụ kiện

1. Giữ lưng thẳng, ngón chân hướng ra ngoài, tạo đường thẳng từ cổ đến lưng. Nâng chân phải và cánh tay trái của bạn lên khỏi mặt đất. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó thả ra. Tiếp tục nâng chân trái và cánh tay phải. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 5 giây với mỗi bên.

2. Quỳ xuống thảm, đặt cẳng chân xuống sàn, nâng người lên khỏi mặt đất, mười ngón chân sát đất. Nhìn xuống sàn nhà. Giữ tư thế này trong 10-20 giây, sau đó thả lỏng, nghỉ 10 giây và lập lại 3 lần.

giu-dang-1

3. Nằm nghiêng về một bên, giữ cẳng tay vuông góc, bàn tay đặt trên sàn hoặc tạo thành nấm đấm. Bàn tay phải chống hông, nâng hông lên khỏi sàn. Hãy chắc chắn rằng cổ nằm trên một đường thẳng với cột sống. Giữ thư thế này trong 20 giây và thả ra. Sau đó, lặp lại với phía bên phải. Làm 3 lần, mỗi lần 20 giây với mỗi bên.

4. Ngồi trên sàn với ghế sofa hoặc ghế dài ở phía sau. Đầu và một phần lưng gối lên ghế tạo thành góc vuông với sàn, hai chân rộng bằng vai, đặt tay lên eo. Nâng hông lên đến khi cột sống thành đường thẳng với đùi. Nhìn lên trần nhà trong quá trình tập. Giữ tư thế này trong 5 giây và tư từ hạ hông thấp xuống. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 giây.

giu-dang-2

5. Chuẩn bị ở tư thế leo núi. Co duỗi đầu gối phải và đưa sát vào ngực. Giữ trong một giây và sau đó từ từ đưa về lại vị trí bắt đầu. Khi đặt chân phải xuống sàn, tiếp tục thực hiện với chân trái, gập đầu gối trái và đưa sát vào ngực. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 12 giây.

6. Mở rộng cơ thể, lấy tay phải, chân phải làm trụ. Giữ nhịp thở, nâng chân trái từ từ về phía trần nhà. Nhìn vào lòng bàn tay trái. Giữ tư thế này trong 5 giây, sau đó từ từ hạ chân và tay xuống. Làm điều tương tự với phía bên trái. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 5 giây.

7. Ngồi vắt chéo chân, giữ lưng thẳng và đặt lòng bàn tay lên đầu gối. Hít vào bằng cả hai lỗ mũi cho đến khi không khí đầy phổi. Thở ra thật nhanh bằng cả hai lỗ mũi để tập trung vào cơ bụng. Thực hiện 3 lần mỗi lần 20 giây.

8. Ngồi trên thảm, gập đầu gối và giữ cho bàn chân phẳng trên sàn. Nhấc chân lên khỏi sàn, thấp hơn đầu gối. Nghiêng người ra sau một chút, mở rộng cánh tay ra phía trước và đan hai bàn tay vào. Giữ thân dưới cố định, vặn sang phải, nếu có thể, tay chạm vào sàn nhà. Làm tiếp với bên trái. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10 giây.

giu-dang-3

9. Đứng thẳng với hai chân mở rộng bằng vai, hai tay mở rộng phía trên đầu. Nâng chân phải, cố gắng chạm khuỷu tay phải vào đầu gối phải. Đưa chân và tay trở lại về vị trí bắt đầu, sau đó làm tương tự với bên trái. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 12 giây.

10. Nằm xuống, bụng đặt trên một tấm thảm. Giữ hai cánh tay duỗi thẳng ra trước mặt, long bàn tay phẳng trên sàn và ngón chân thẳng. Nâng cả cánh tay và chân  lên khỏi mặt đất như thể đang bay. Giữ tư thế này trong 2 giây, sau đó từ từ hạ tay và chân về vị trí bắt đầu. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 5 giây.

 

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

One Thought to “10 bài tập giữ dáng đơn giản tại nhà”

  1. […] 10 bài tập giữ dáng đơn giản tại nhà / 9 công thức chăm sóc da ngày nắng nóng […]

Leave a Comment