tap-luyen-ngay-nang-nongĐời sống hằng ngày 

6 lưu ý luyện tập an toàn trong ngày nắng nóng

6 lưu ý luyện tập an toàn trong ngày nắng nóng mà các bạn thích vận động cần phải note lại nhé

Uống đủ nước, trong quá trình tập luyện chỉ nên uống nước lọc và cứ 20 phút hoạt động thì uống 1 lần khoảng 200 – 300ml nước. Sau khi tập thể dục, có thể uống lượng nước nhiều hơn. Thời gian nghỉ ngơi trong khi hoạt động thể chất có thể ăn trái cây như táo, cam, cà rốt hoặc cần tây – cung cấp chất điện giải dồi dào cho cơ thể. Lưu ý, không nên lạm dụng uống quá nhiều nước bởi dễ dẫn đến hạ natri máu.

uong-du-nuoc

Ngày hè nắng nóng, nếu cố gắng quá sức thì sức nóng và độ ẩm sẽ nhanh chóng làm bạn suy sụp. Vì thế, chỉ khi cơ thể thích nghi với sức nóng, hãy tăng dần tốc độ và thời gian luyện tập.

Nên tránh luyện tập vào khoảng thời gian nóng nhất trong ngày. Hãy dậy sớm tập trong không khí mát mẻ của buổi sáng, hoặc đi ra ngoài vào lúc hoàng hôn hoặc chiều muộn. Nếu chỉ có thể tập luyện vào buổi trưa, hãy đăng ký bơi trong nhà hoặc tập thể dụng nhịp điệu.

quan-ao-sang-mau

Mặc quần áo sáng màu, chất liệu nhẹ để luôn cảm thấy mát mẻ bởi màu tối hấp thụ nhiệt.

Ăn đồ ăn nhẹ để duy trì năng lượng. Trong cái nóng thiêu đốt, bạn hãy chọn đồ ăn nhẹ khô như bánh quy giòn, bỏng ngô – chứa nhiều calo.

Biết khi nào là đủ. Trong quá trình tập luyện, hãy lắng nghe cơ thể. Nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, lập tức tìm đến nơi mát mẻ: Mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, chuột rút cơ bắp, buồn nôn hoặc nôn mửa, tim đập loạn nhịp…

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment