nuoc mia sai gonĐời sống hằng ngày 

Giải nhiệt mùa hè Sài Gòn với 3 loại nước hot nhất hiện nay

Giải nhiệt mùa hè Sài Gòn với 3 loại nước hot nhất hiện nay là nước mía, nước sâm và nước rau má.

nuoc mia sai gon

1. Nước Mía Sài Gòn

Với cái nắng nóng trên dưới 30 độ C kéo dài hơn tuần qua. Chính vì vậy, nước mía là lựa chọn hàng đầu cho việc giải khát của đại đa số người dân Sài Gòn.

Vì sao lại chọn nước mía? bởi vì  vị ngọt thanh, chua dịu khi được ép cùng lát chanh hay tắc (quất). Người dùng cũng có thể bỏ thêm chút chanh muối vị thanh thanh vào nước mía với tác dụng giúp giải nhiệt nhanh, thơm, mát.

Giá bán cũng dao động từ 3.000 – 5.000 đ/ly, nếu mua nhiều còn được khuyến mãi thêm ly nữa chứ.

nuoc sam sai gon

2. Nước Sâm Sài Gòn

Nước sâm nấu từ các loại lá, rễ cây như mía lau, râu ngô, rễ tranh, nhãn nhục nâu…. với đường phèn. Nhờ đó, món có vị ngọt tự nhiên, thanh mát dễ chịu. Loại đồ uống này bán dưới hai dạng, gồm cho ra ly thêm đá hay đóng sẵn vào chai nhỏ ướp lạnh. Các khu vực bán nhiều gồm đường Lê Hồng Phong, Dương Tử Giang, Tạ Uyên, Nguyễn Thiện Thuật…

Giá nước sâm cũng khá mềm với 7.000 đồng/ly và 10.000 – 14.000 đồng/chai nhỏ, hoặc 30.000 đồng/chai lớn.

nuoc rau ma sai gon

3. Nước Rau Má Sài Gòn

Ngoài nguyên liệu chính là rau má, một số nơi còn xay cùng đậu xanh hay nước dừa tươi khiến hương vị có phần khác lạ. Rau má dừa và rau má đậu là những biến thể của nước rau má đang rất được ưa chuộng ở Sài Gòn, hầu như quán sinh tố nào ở đây đều có món này. Khu vực nổi tiếng với món này là đường Nguyễn Biểu.

Related posts

Leave a Comment