ruou-nho-vang-doTư vấn rượu nho 

Bệnh cao huyết áp uống rượu nho đỏ mỗi ngày được không?

Mỗi ngày dùng một chút rượu nho đỏ hay rượu vang đỏ trong bữa ăn sẽ cực kì có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Đã có nhiều cuộc nghiên cứu xoay quanh vấn đề gây tranh cãi này. Đa số nhiều người cho rằng bệnh nhân cao huyết áp thì không nên uống một giọt rượu nào. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu, các bác sĩ đã kết luận rằng: Mỗi ngày dùng một chút rượu nho đỏ hay rượu vang đỏ trong bữa ăn sẽ cực kì có lợi cho sức khỏe tim mạch.

chong-lao-hoa-tu-ruou-nho-do

Quả nho có hàm lượng glucose và axit hữu cơ cao, giàu vitamin B,C, chất sắt, caroten, hợp chất phenol,.. nên có tác dụng bổ huyết, tăng lực, trí óc năng động hơn, và hỗ trợ tốt trong việc tiêu hóa thức ăn

Tại đại học Bordeaux (Pháp) đã nghiên cứu được rằng nam giới nếu uống 2 ly rượu nho đỏ (khoảng 300ml) sẽ làm giảm 35% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, 30% bệnh lý cao huyết áp và 18-24% bệnh ung thư

Còn theo các nghiên cứu của Đông Y thì quả nho là loại trái cây có vị chua, ngọt, tính bình, không độc có tác dụng tốt cho gân cốt, bổ dưỡng khí huyết, trừ phong hàn thấp tê, mạnh thần trí. Chứa hàm lượng cao chất xơ, có tác dụng phòng chống cảm lạnh và đào thải độc tố trong cơ thể rất tốt.

Tuy nhiên đây chỉ là nghiên cứu chung, bệnh nhân nên thường xuyên đi kiểm tra huyết áp và đo đường huyết để điều chỉnh liều lượng rượu vang đưa vào cơ thể cho phù hợp với thể trạng từng người.

RƯỢU NHO NHÀ LÀM

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment