bao quan nho tuoiTư vấn rượu nho 

Cách bảo quản nho tươi Ninh Thuận sau khi thu hoạch

Nho tươi Ninh Thuận sẽ được bảo quản tươi ngon được 2 tháng sau khi thu hái, nếu được bảo quản bằng màng bao gói khí điều biến (màng MAP).

Nho tươi sau khi thu hoạch được khoảng một tuần thì đã có dấu hiệu hỏng, nhưng nếu được bảo quản kỹ lưỡng bằng màng bao gói khi điều biến (túi màng MAP) thì nho vẫn giữ được độ tươi ngon sau hai tháng.

Loại túi màng MAP này sản xuất theo công nghệ đặc biệt, giúp giữ kín lòng túi, nồng độ khí O2 thấp và CO2 cao hơn bên ngoài, giúp rau củ quả tươi ngon hơn từ 50 đến 60 ngày

bao quan nho tuoi

Ưu điểm của túi màng MAP là cách sử dụng khá đơn giản. Trước khi đóng gói nho thì túi màng MAP phải qua công đoạn sơ chế bằng dây chuyền hiện đại để xử lý nấm mốc và vi sinh vật. Quả nho sau khi thu hái được làm sạch và giữ mát ở nhiệt độ 2-10 độ C. Sau đó, lựa chọn và loaị bỏ những phần tử không đạt chất lượng tiêu dùng như xây xát, dập nát, sâu bệnh rồi đóng gói trong túi màng MAP, ép hết khí ra ngoài và buộc kín sao cho khoảng hở trong túi và rau quả là nhỏ nhất.

Khuyết điểm là chi phí sẽ tăng lên thêm tầm 25.000/tạ quả. Nhưng doanh nghiệp có thể chủ động trong việc thu mua, bảo quản và vận chuyển hàng hóa hơn, từ đó đơn hàng sẽ tăng lên gấp nhiều lần và doanh thu sẽ ngày một đi lên nhanh chóng.

RƯỢU NHO NHÀ LÀM

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment