ruou nhoTư vấn rượu nho 

Nguồn gốc của rượu nho và những phát hiện mới

Cách đây hơn 8.000 năm cộng đồng ngưởi sống tại  khu vực miền Nam Caucasus đã biết uống rượu vang, đó lá phát hiện mới về nguồn gốc của rượu nho, Ad mời các bạn đi sâu vào chi tiết để tìm hiểu thêm về những phát hiện này nhé

Tại hai di tích khảo cổ ở  Gadachrili Gora và Shulaveris Gora, cách thủ đô Tbilisi của Gruzia khoảng 50km về phía Nam các nhà khoa học đã tiền hành nghiên cứu trong vòng bốn năm. Giới khảo cổ cũng đã tìm ra nhiều mảnh vỡ từ những chiếc bình gốm lớn có dung tích lên đến 300 lít nước và điều đặc biệt là trên các mảnh vỡ này có họa tiết về những trái nho

Thời kỳ đồ đá được bắt đầu khoảng 15.200 năm trước công nguyên ở khu vực Trung Đông và được kết thúc vào khoảng năm 4.500 và 2.000 trước công nguyên. Thời kỳ này con người đã biêt nuôi gia súc, làm trang trại , thêu và dệt vải, làm các công cụ bằng đá một cách tinh xảo. Và các nhóm nghiên cứu đã sử dụng những công nghệ mới để giám định các mảnh vỡ và những vết cặn bên trong bình gốm sứ đã phát hiện ra rượu, nho và dấu vân tay con người. Và còn phát hiện ra 3 loại axit hữu cơ axít citric, axít succinic và axít malic còn đọng lại bên trong bình. Ddoeeuf này đã khẳng định việc sản xuất và sử dụng rượu nho đã được hình thành từ thời kỳ đồ đá mới, trong khoảng 6.000 năm trước Công Nguyên , tức là trước 600 – 1.000 năm so với thời điểm đưa ra các nghiên cứu.

Chuyên gia Stephen Batiuk thuộc trường Đại học Toronto (Canada) thời điểm thời kỳ đồ đá mới này con người đã biết trồng nho với năng suất cao và rượu đóng vai trò quan trong trong thời kỳ bấy giờ và việc chế tọa đồ gốm sứ đã được hình thành.

Giới khoa học đã ghi nhận dấu tích của rượu vang nho cổ xưa nhất được tìm ra ở khu vực núi Zagros của Iran vào năm 5.400 – 5.000 trước Công nguyên (cách đây khoảng 7.000 năm), trong khi loại rượu cổ xưa nhất thế giới được cho là rượu làm từ gạo ở Trung Quốc ra đời cách đây 9.000 năm.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn có thêm kiến thức về lịch sử của rượu nho để có cái nhìn tổng thể hơn nhé

RƯỢU NHO NHÀ LÀM

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment