ruou nho dieu tri munTư vấn rượu nho 

Rượu nho có thể điều trị mụn trứng cá

Với một phát hiện mới, chất chống oxy hóa có tên gọi resveratrol có trong rượu nho có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Thị trường kem trị mụn hiện nay rất đa dạng và phong phú. Trong đó benzoyl peroxide là một dẫn chất khá quen thuộc và hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá, chất này có nhiều trong các loại kem, thuốc bôi và được bán khá nhiều trong các hiệu thuốc và các shop mỹ phẩm từ ngoại nhập cho đến hàng trong nước.

Dẫn chất hóa học benzoyl peroxide nếu được kết hợp cùng resveratrol sẽ tăng cường khả năng diệt vi khuẩn và sẽ đem lại hiệu quả cao và lâu dài hơn trong việc điều trị mụn trứng cá. Thật bất ngờ khi resveratrol đươc tìm thấy trong rượu vang, một sản phẩm quen thuộc có mặt hầu hết trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay.

ruou nho dieu tri mun

Theo các nghiên cứu thì sự tấn công của benzoyl peroxide và resveratrol với vi khuẩn gây mụn theo những cách khác nhau. Benzoyl peroxide có thể tiêu diệt vi khuẩn nhưng chỉ trong vòng 24 giờ, đó là khoảng thời gian ngắn. Trong khi resveratrol không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh như benzoyl peroxide nhưng có thể ức chế được vi khuẩn gây mụn trong khoảng thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu khi quan sát dưới kính hiển vi nhận thấy các tế bào vi khuẩn bị phá hủy cấu trúc lớp màng bên ngoài, từ đó chứng minh được resveratrol hoạt động trên bề mặt da bằng cách thay đổi và làm suy yếu cấu trúc của vi khuẩn. Và cũng phát hiện thêm benzoyl peroxide độc hại hơn nhiều so với resveratrol vì có thể gây kích ứng và làm da bong tróc nếu sử dụng liều lượng cao.

Qua nghiên cứu trên chúng ta có thêm được một cách mới an toàn và hiệu quả hơn trong việc điều trị mụn trứng cá nhưng không tốn quá nhiều tiền. Chúc các bạn sớm có được làn da sạch mụn như ý.

RƯỢU NHO NHÀ LÀM

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment