ruou nho ngua benh ve miengTư vấn rượu nho 

Rượu nho – rượu vang giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng

Chỉ cần ngậm một ly rượu nho đỏ hay rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng và ngăn ngừa các bệnh khác trong miệng.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây ra các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.

Trong nghiên cứu cho thấy rượu nho (vang) đỏ chứa nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Theo các nhà nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện Nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.

Kết quả chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn chung tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.

Các nhà nghiên cứu cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bắt đầu trong miệng có thể gây ra những tác động này.

BS Thu Vân
(Theo THS)

RƯỢU NHO NHÀ LÀM

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment