ruou-nho-de-cang-lau-cang-ngonTư vấn rượu nho 

Tại sao rượu nho để càng lâu càng ngon

Một chai rượu nho được ủ càng lâu sẽ mang đến những hương vị khá đặc biệt so với những chai rượu nho mới. Hãy cùng Rượu nho by Nhà làm khám phá thêm đâu là nguyên nhân làm nên điều này nhé!

Trước tiên, bạn hãy tưởng tượng trước mặt bạn là hai ly rượu nho Phan Rang – mỗi ly đều được ủ và lên men từ những trái nho hái trên cùng một khu vườn nho, nhưng khác biệt chỉ là thời điểm khui rượu cách nhau đến 10 năm.

Ly rượu nho bên trái thì vẫn mới, mùi hương giống như những trái quả mọng chin trên cây, và khi bạn nếm thử thì vị của nó có đôi chút đắng và chát. Bạn uống hết tất cả, và những dư âm còn lại trong vòm họng là sự khô ráo cùng chút cặn nhỏ.

Ly rượu nho bên phải thì lại có mùi của đất, và da. Hương trái nho vẫn còn đó, nhưng giờ thì nó lại phảng phất hơn, và được hòa quyện vào nhau. Bạn uống nó, và cảm thấy thứ gì đó mênh mang nhưng ấm áp. Hương vị tan biến dần một cách chậm rãi.

Ngay cả khi bạn chỉ là một kẻ thưởng thức rượu amateur, thì chắc chắn sẽ cảm nhận được một sự khác biệt rõ rang giữa những loại rượu nhiều năm tuổi về cả vị giác lẫn cảm giác so với những phiên bản ‘ngắn ngày’.

ruou-nho-nha-lam-10

Tại sao lại có những loại rượu nho ngon hơn khi chúng càng để lâu trong khi một số khác thì lại không?

Đó là thời gian, nhiệt độ và quy tắc lên men truyền thống

Đây là những yếu tố chủ yếu làm nên sự thay đổi tính chất của rượu nho. Thông thường rượu nho sau khi lên men đều được bán ngay ra thị trường, có khi không được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu làm cho rượu trở lên “chua” hơn và có cảm giác lợ lợ khi uống. Còn Rượu nho by Nhà làm thì sao?

Đối với Rượu nho by Nhà làm là một sản phẩm rượu nho Phan Rang xuất xứ từ quê hương Ninh Thuận, nơi được cho là vùng đặc sản nho ngon khắp cả Việt Nam. Hương vị Rượu nho by Nhà làm mang đậm chất quê nhà Phan Rang.

Rượu nho by Nhà làm luôn tuân thủ và đặt ra những quy tắc trong việc sản xuất rượu nho:

– Thứ nhất là nguồn nguyên vật liệu là trái nho được hái từ vườn nho nổi tiếng Vĩnh Hy

– Thứ hai là 2 thành phần chủ yếu trong quá trình lên men rượu nho là trái nho Phan Rang và đường cát trắng

– Thứ ba là tuân thủ nguyên tắc lên men truyền thống, 100% hoàn toàn tự nhiên. Tuyệt đối nói không với các phụ gia, hóa chất kích lên men

– Thứ tư là các công đoạn hoàn thành lên men rượu nho được làm hoàn toàn bằng thủ công

– Thứ năm là thời gian áp dụng lên men cho cho Rượu nho by Nhà làm theo tiêu chuẩn là từ 6 tháng hoặc hơn.

Với những tuân thủ quy định đó, Rượu nho by Nhà làm hy vọng mang đến những chai rượu nho Phan Rang ngon nhất và mang đậm chất quê nhà khi thưởng thức nó.

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment