ruou-nho-nha-lam-10Tư vấn rượu nho 

Vì sao gọi Rượu nho nhà làm?

Rượu nho nhà làm là một sản phẩm đặc sản Phan Rang, mang hương vị rất riêng và đặc biệt là được làm ra bởi những người dân miền đất nắng này.

ruou nho la gi

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu rượu nho là gì?

Rượu nho là thức uống chế từ nước nho và lên men thành rượu nho. Để rượu nho lên men thành công, thì chúng được chịu rất nhiều yếu tố khác nhau: giống nho, đất trồng, thời tiết. Không có yếu tố nào là không quan trọng cả, chúng đều cộng hưởng với nhau để cho ra một thành phẩm chất lượng cuối cùng là rượu nho.

Rượu nho được ra đời khá lâu ở khu vực Trung Đông. Theo một nghiên cứu cho thấy, họ đã phát hiện ra 3 loại axit hữu cơ axít citric, axít succinic và axít malic còn đọng lại bên trong bình. Điều này đã khẳng định việc sản xuất và sử dụng rượu nho đã được hình thành từ thời kỳ đồ đá mới, trong khoảng 6.000 năm trước Công Nguyên, tức là trước 600 – 1.000 năm so với thời điểm đưa ra các nghiên cứu.

Giới khoa học đã ghi nhận dấu tích của rượu nho cổ xưa nhất được tìm ra ở khu vực núi Zagros của Iran vào năm 5.400 – 5.000 trước Công nguyên (cách đây khoảng 7.000 năm), trong khi loại rượu cổ xưa nhất thế giới được cho là rượu làm từ gạo ở Trung Quốc ra đời cách đây 9.000 năm.

Chính vì vậy, chúng ta thấy rượu nho được ra đời cách đây khá lâu, không chỉ là thức uống quen thuộc của những người cổ xưa, mà rượu nho còn mang lại những lợi ích cho cơ thể con người.

ruou nho do

4 lợi ích giúp cơ thể con người khỏe mạnh

Rượu nho với thành phần chính là trái nho, mỗi trái nho chứa khoảng 70-80% nước và 15-30% đường (fructozơ và glucozơ). Ngoài ra, nho còn chứa nhiều dưỡng chất khác như: phlobaphene, quercetine, gallic acid, acid silic, anin, glucozit, acid salicilic, acid photphoric, acid oxalic, pectin, chất tannic, canxi, magiê, mangan, sắt, vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, enzym và acid folic.

Tuy nhiên điều này vẫn chưa phải là tất cả, bởi hạt và vỏ nho còn chứa các dưỡng chất quan trọng như chất tanin, lexithin, phlobaphene và chất béo, thậm chí lá nho cũng có tác dụng vì nó chứa một số thành phần nuôi dưỡng cơ thể, đó là đường, carotin, tanin, kali, natri, silicon và sắt.

Với các thành phần dưỡng chất nhiều và tốt cho sức khỏe. Rượu nho giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, lão hóa và vi rút cho con người.

ruou-nho-nha-lam-9

Vì sao gọi là rượu nho nhà làm?

Rượu nho một thức uống khá quen thuộc với người Việt và đặc biệt là người dân Phan Rang. Phan Rang nơi đây được cho là đặc khu về nho và rượu nho, chính điều đó đã được mọi người đặt cho cái tên gắn liền là đặc sản rượu nho Phan Rang.

Rượu nho tại Phan Rang mang một hương vị rất riêng và đặc trưng không giống như là Vang Đà Lạt. Tại Phan Rang có hàng trăm hộ gia đình hay cơ sở sản xuất rượu nho lớn nhỏ với nhiều nhãn hiệu rượu nho khác nhau.

Với mong muốn giữ nguyên hương vị đặc trưng rượu nho Phan Rang, một nhãn hiệu “Rượu nho by Nhà làm” đã ra đời. Cam kết mang lại sản phẩm đặc sản Phan Rang đúng nghĩa nhà làm, tốt cho sức khỏe và vẫn giữ được hương vị quê nhà.

Sản phẩm Rượu nho by Nhà làm:

Nếu yêu thích hãy lan tỏa

Related posts

Leave a Comment