liem chinhTiểu luận 

Tiểu luận tìm hiểu tầm quan trọng liêm chính trong doanh nghiệp

Liêm chính rất quan trọng trong đạo đức doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển ổn định của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào.

liem chinh

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, để có được một sự phát triển bền vững và lâu dài trên thương trường, thì các doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tuân thu các quy định mà mình đã kí kết, như là các yếu tố : sản phẩm đa dạng về nhãn hiệu và phong phú về kiểu dáng, đạt được các tiêu chuẩn chất lượng, có hệ thống phân phối rộng…
Ngoài các yếu tố trên, thì một trong những yếu tố quang trọng góp phần quyết định, thú đẩy phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến sự tồn tại của doanh nghiệp đó là lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp, sự đoàn kết của tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp. Nhưng để thực hiện và đạt được điều này thì không dễ dàng tí nào cả. Điều này muốn nói lên là các doanh nghiệp phải có những quy định, những điều khoảng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình.
Điều trước tiên là doanh nghiệp phải có các hoạt động minh bạch, công khai và ngay thẳng. Điều đó không chỉ riêng là việc chấp hành của các cấp lãnh đạo cao trong doanh nghiệp không mà còn phải có sự công tác của tất cả mọi nhân viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, Nhà nước cũng phải có tinh thần trách nhiệm của mình trong quá trình quản lý và hoạt động.
Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động rất bền vững, ổn định và có lịch sử tồn tại rất lâu đời. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động được một thời gian ngắn rồi phải lâm vào tình trạng phá sản gây ảnh hưởng cho nền kinh tế của đất nước suy giảm. Nhà nước, doanh nghiệp cần phải làm gì để khắc phục tình trạng đó ?
Không chỉ là hoạt động giỏi không mà cần phải có Đạo Đức trong nghề nghiệp đang kinh doanh. Chính vì thế, mà mỗi doanh nghiệp hoạt động cần phải có được tính “Cần Kiệm, Liêm Chính, Chí Công Vô Tư”. Liêm Chính đó là đức tính trung thực, ngây thẳng mà ở mỗi người phải có ngay cả trong doanh nghiệp mà trong Nhà nước cũng phải cần đến.
Chính vì tầm quan trọng của “Liêm Chính” đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, cho nên đây cũng chính là lí do mà Nhóm 1 chọn đề tài “Liêm Chính” làm đề tài tiểu luận.

Để download tài liệu, các bạn click vào cụm từ khóa: Tiểu luận tầm quan trọng của Liêm chính

Related posts

Leave a Comment